Ngày 19-5, tổ chức Good Neighbors International (GNI) phối hợp với UBND huyện Sơn Dương tổ chức khởi công xây dựng mô hình trường học xanh tại Trường THCS Đông Lợi.

Dự khởi công có đồng chí: Vũ Thị Minh Hạnh, quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh; Ông Park Dong Chul, trưởng đại diện tổ chức Good Neighbors International GNI; Đào Thiên Lý, quản lý bộ phận hoạt động dự án GNI. Huyện Sơn Dương có đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu khởi công xây dựng Trường THCS Đông Lợi

Trường THCS Đông Lợi là 1 trong 15 công trình xây dựng trường học ở huyện Sơn Dương được GNI tài trợ. Công trình có tổng diện tích hơn 3.700m2, được thiết kế 2 tầng, gồm 12 phòng học, 1 nhà hiệu bộ, 1 thư viện, 1 nhà vệ sinh và hệ thống khuôn viên trường học xanh. Với tổng kinh phí xây dựng trên 9,1 tỷ đồng do tổ chức GNI tài trợ 100%. Dự kiến bàn giao và đưa vào sử dụng cuối năm 2022. Công trình hoàn thành đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, giảng dạy cho giáo viên và học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Hiện nay, Tổ chức (GNI) Hàn Quốc đã và đang thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển nông thôn các xã vùng khó khăn trên địa bàn huyện Sơn Dương, giai đoạn 2019 - 2023 tổng trị giá dự án là 1.600.000 USD trong đó 100% vốn viện trợ. Tính đến hết tháng 4/2022 dự án đã giải ngân 685,114 USD, đạt 42,8% so với tổng ngân sách cam kết. Dự án triển khai thực hiện đến năm 2023 với mục tiêu, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn góp phần đảm bảo an sinh xã hội và đảm bảo cơ sở vật chất để học sinh đến trường, tạo cảnh quan, môi trường sư phạm cho học sinh học tập, hoạt động, mang tính giáo dục. Trong quá trình thực hiện các thủ tục tiếp nhận và triển khai dự án tại địa phương, Tổ chức GNI/Hàn Quốc đã phối hợp với các đối tác và các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý và sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

Theo Thanh Nguyên http://sonduong.gov.vn/