Do khả năng miễn dịch kém, cộng thêm thời tiết lạnh, độ ẩm khong khí cao... là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hóa ở trẻ nhỏ. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi đến trường thì Trường mầm non Hồng Lạc đã chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh về mua đông cho trẻ và dịch Covid-19 đã diễn ra hết sức phức tạp trong cộng đồng.

Tại nhà trường đã phối hợp với hội cha mẹ học sinh làm công tác tuyên truyền kiến thức chăm sóc trẻ về mùa đông và trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các lớp học, giáo viên vệ sinh môi trường, thường xuyên cọ rửa đồ dùng, đồ chơi của trẻ. Cung cấp đủ nước ấm cho trẻ uống hàng ngày, bữa ăn của trẻ được chú trọng đảm bảo các chất dinh dưỡng cho trẻ trong mùa đông.

Cán bộ y tế thực hiện phun thuốc khử khuẩn tại lớp học
(Cán bộ y tế phun thuốc khử khuẩn cho lớp học)

 

Nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nên chất lượng chăm sóc của Trường mầm non Hồng Lạc được nâng cao.

Tuy nhiên ngoài nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại nhà trường thì các bậc phụ huynh cũng phải tăng cường phối hợp, nâng cao ý thức chăm sóc, tự phòng bệnh cho trẻ để trẻ có một cơ thể phát triển toàn diện khỏe mạnh.