Nhân dịp đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, để giúp cho trẻ mầm non hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày tết cổ truyền của dân tộc và các hoạt động ý nghĩa trong ngày tết. Sáng ngày 24/1/2022 Trường mầm non Hồng Lạc đã tổ chức hoạt động trải nghiệm "Bé vui đón tết nguyên đán" cho trẻ trong nhà trường. Đây là một trong những hoạt động nhằm giúp cho trẻ được trải nghiệm thực tế, áp dụng việc học tập vào thực tế hàng ngày, rèn cho trẻ những kỹ năng sống, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, có tình cảm gắn bó với quê hương, những truyền thống tốt đẹp của ông cha ta.

Với sự giúp đỡ của cô giáo, các bé đã được trải nghiệm làm bánh chưng, bánh tét, được sắp mâm ngũ quả ngày tết, làm hoa đào, làm thiệp, cắt dán, vẽ tranh, tham gia các trò chơi dân gian ngày tết.

Hoạt động trải nghiệm "Bé vui đón tết nguyên đán" đã khép lại nhưng còn đọng đầy mãi những hình ảnh trong tâm trí của các bé về những ngày tết ấm áp yêu thương, vui vẻ, quây quần xum họp với những người thân yêu.