Thực hiện văn bản số 39/PGDĐT-VP Ngày 8/02/2022 của Phòng giáo dục và Đào tạo Sơn Dương về việc đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục khi trở lại làm việc, học tập sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Nhằm kiểm soát và đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho trẻ trước khi đến trường. Ngày 11 tháng 02 năm 2022 Trường mầm non Hồng Lạc đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Kim Xuyên đã tiến hành lấy mẫu test nhanh cho 223/415 học sinh tự nguyện đăng ký test nhanh tại trường.( Trong đó: 10 học sinh thuộc trường hợp F1 đang theo dõi sức khỏe tại nhà, 08 học sinh F0 đang điều trị tại khu cách lý tập trung của xã, số học sinh còn lại phụ huynh đã thực hiện tự test cho con em mình ở nhà và theo dõi sức khỏe trẻ tại nhà trước khi đến trường học)

 

Để thực hiện đảm bảo cho công tác lấy mẫu được an toàn, không gây ra tâm lý lo sợ cho các bé, BGH nhà trường đã lên phương án tốt nhất nhằm giúp cho công tác lấy mẫu test nhanh được an toàn nhanh chóng. Bước đầu nhà trường cho giáo viên và phụ huynh trao đổi, phụ huynh tự nguyện đăng ký test Covid-19 cho con tại trường hay tại nhà. Giáo viên các lớp lập danh sách, bố trí chỗ ngồi cho trẻ, cho phụ huynh đưa trẻ đến đảm bảo giãn cách từng trẻ, từng phụ huynh và từng lớp. Cô giáo động viên giúp đỡ trẻ ổn định tâm lý không khóc, không sợ hãi khi được lấy mẫu xét nghiệm.

 

Kết thúc buổi lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại trường đã có 223/223 mẫu cho kết quả âm tính với virut Covid-19. Với kết quả này đã phần nào giải tỏa được lo lắng của phụ huynh học sinh trước khi cho trẻ đến trường học.